ใส่สปอร์ตบรา ต้องใส่เสื้อในไหม หรือ ใส่แทนชุดชั้นในได้เลยเปล่า???

ใส่สปอร์ตบรา

ปัจจุบันผู้หญิงเราหันมาให้ความสนใจกับการออกกำลังกายมากขึ้น ทำให้เรามองหาชุดออกกำลังกายและอุปกรณ์ต่างๆ ที่สามารถซัพพอร์ตร่างกายของเราให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า แต่สิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับผู้หญิง นั่นคือ สปอร์ตบรา และยังคงมีสาวๆ อีกหลายคนที่สงสัยว่าเรา ใส่สปอร์ตบรา แทนชุดชั้นใน ได้หรือเปล่า หรือ ใส่สปอร์ตบราแล้ว ต้องใส่เสื้อในอีกไหม

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

วันนี้ Fit Me นำคำตอบมาฝากสาวๆ ทุกคนกันค่ะ

ใส่สปอร์ตบรา

ก่อนอื่น ไปดู ประโยชน์ของการใส่สปอร์ตบรา กันก่อนเลย

จริงๆ แล้ว สปอร์ตบรา หรือ บราออกกำลังกาย ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อช่วยพยุง และสามารถรองรับเนื้อหน้าอกได้ดีกว่าชุดชั้นในธรรมดา เพราะจุดประสงค์หลักของการใส่สปอร์ตบรา คือ ช่วยซัพพอร์ตเนื้อบริเวณเต้านม อีกทั้งยังช่วยโอบรับหน้าอกได้เป็นอย่างดี ทำให้หน้าอกของเราไม่หย่อนคล้อย และกระชับเก็บเนื้อรอบๆ บริเวณหน้าอก ในขณะที่เราออกกำลังกาย หรือทำกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูง (High impact) เช่น วิ่ง ต่อยมวย กระโดด เป็นต้นค่ะ

สำหรับสาวๆ ที่ชอบวิ่ง สปอร์ตบราวิ่ง ก็มีเทคนิคที่ต้องเลือกต่างออกไปด้วยนะคะ อ่านวิธีเลือกได้ที่ เทคนิคการเลือกสปอร์ตบราใส่วิ่ง เพราะเราไม่ควรเลือกสปอร์ตบราทั่วไปหรือ support ไม่เพียงพอมาใส่วิ่งนะคะ เนื่องจากการวิ่งต้องใส่บราที่แห้งเร็ว และมีความกระชับมากเป็นพิเศษ (รองรับ High Impact) ค่ะ

บราออกกำลังกาย

ไม่เพียงแค่การซัพพอร์ตเท่านั้น สปอร์ตบรายังมีข้อดีอื่นๆ เช่น ช่วยให้เราเคลื่อนไหวง่ายขึ้น คล่องตัวขึ้น ไม่ต้องห่วงว่าสายเสื้อในจะหลุด หรือไม่กระชับ หรือไม่ต้องมากังวลว่าตะขอเสื้อในด้านหลังจะหลุดระหว่างออกกำลังกายหรือเปล่า

และนอกจากนี้สปอร์ตบรายังมีการเย็บรูปทรงมาให้รองรับหน้าอกโดย ไม่ต้องมีโครงเหล็ก เพราะเมื่อใส่ชุดชั้นในธรรมดาที่มีโครงเหล็กอาจทำให้เราเจ็บ หรือรู้สึกไม่สบายตัวขณะออกกำลังกายนั่นเอง

อ่านเพิ่มเติม : ข้อดีของการใส่สปอร์ตบรา

อ่านมาถึงตรงนี้ คงตอบกันได้แล้วนะคะ ว่า ทำไมถึงควรเลือก ใส่สปอร์ตบรา แทนชุดชั้นใน และไม่ต้องใส่เสื้อในอีกแล้วเพราะสปอร์ตบราทำหน้าที่ได้ดีกว่า และช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัว ไม่อึดอัดด้วยค่ะ

ให้ฟิตมี ช่วยเลือกสปอร์ตบราออกกำลังกาย ทักไลน์ มาได้เลยนะคะ

สปอร์ตบราฟองน้ำหนา

สปอร์ตบราก็มีทั้งแบบเสริมฟองน้ำและแบบไม่มีฟองน้ำ สปอร์ตบราแบบไม่มีฟองน้ำนั้น เมื่อออกกำลังกายไปสักพัก เหงื่อออกเยอะๆ อาจทำให้สาวๆ โป๊เพราะจุกโผล่ได้

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ดังนั้น หากใครเลือกสวมสปอร์ตบราแบบนี้อาจต้องเซฟตัวเองนิดนึง เช่น สวมเสื้อกล้ามทับอีกชั้นก็ช่วยได้ค่ะ แต่หากเราเลือกสวมสปอร์ตบราแบบมีฟองน้ำด้านในก็ไม่ต้องห่วงเลยว่าจะโป๊ เพราะมีฟองน้ำช่วยบังทรงค่ะ (สปอร์ตบรา ของฟิตมี มีฟองน้ำทุกรุ่นนะคะ)

แต่ในการเลือกซื้อ เราควรเลือกสปอร์ตบราแบบที่มีฟองน้ำคุณภาพดี ไม่บางมากจนเกินไป เพราะไม่เช่นนั้นเมื่อเปียกเหงื่อ หรือลงน้ำก็ทำให้โป๊ได้เหมือนกันค่ะ

สรุป

ดังนั้นเมื่อเรา ใส่สปอร์ตบราแล้ว เราไม่จำเป็นต้องสวมชุดชั้นในด้านในแล้วนะคะ เพราะสปอร์ตบราทำหน้าที่ในการซัพพอร์ตหน้าอกของเราได้เหมือนเสื้อในปกติเลยค่ะ

หากเราสวมชุดชั้นในอีกชั้นจะกลายเป็นว่าอึดอัดมากกว่าเดิม แถมเสื้อชั้นในธรรมดายังมีโครงซึ่งอาจกดทับเนื้อของเราทำให้บาดเจ็บได้อีกด้วย และถ้าใส่เราชอบ แม้เราไม่ได้ออกกำลังกาย สาวๆ ก็สามารถใส่สปอร์ตบราแทนเสื้อชั้นในปกติในชีวิตประจำวันได้เลยนะคะ อันนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย

Fit Me ฝากกด Like เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา

ไว้พบกันใหม่บทความหน้าจ้า…

line fitmesport

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า