3 สิ่งที่นักวิ่งควรรู้ ก่อนเลือก สปอร์ตบราวิ่ง ที่นักวิ่งมือใหม่มักมองข้าม

สปอร์ตบราวิ่ง

กีฬาวิ่งถือว่าได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สังเกตได้จากงานวิ่งที่จัดกันทุกสัปดาห์ และกีฬาวิ่งเป็นกีฬาที่เริ่มเองได้ง่าย ทำให้มีนักวิ่งหน้าใหม่เข้ามาวิ่งกันมากขึ้น แต่เมื่อเราเริ่มวิ่งระยะไกลขึ้น หรือวิ่งนานขึ้น ชุดวิ่ง ที่เราเลือกใส่จะเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น เพราะวิ่งเป็นกีฬาที่มีเหงื่อออกเยอะ และเป็นกีฬาที่มีแรงกระแทกสูง

เพราะฉะนั้น ชุดวิ่งออกกำลังกาย ที่เราเลือกนั้นต้องมีลักษณะที่ระบายอากาศดี ผ้าแห้งไว ใส่กระชับ เก็บทรง เป็นอย่างดี วันนี้ FitMe ขอมาพูดถึง สปอร์ตบราวิ่ง กันก่อนนะคะ ว่า 3 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนที่จะเลือกซื้อ สปอร์ตบราสำหรับวิ่ง ซักตัวต้องดูเรื่องอะไรกันบ้าง (ก่อนหน้านี้ FitMe เขียนภาพรวมของการเลือก สปอร์ตบราออกกำลังกาย ไว้ตามไปอ่านได้ ที่นี่)

3 เคล็ดลับ เลือก สปอร์ตบราวิ่ง ให้มั่นใจกว่าเดิม

เรื่องของหน้าอกหน้าใจเป็นเรื่องใหญ่ของสาวทุกไซส์เสมอ โดยเฉพาะเมื่อพูดถึงการวิ่งแล้ว สาวๆดูจะมีความกังวลว่า สปอร์ตบราวิ่ง ที่เลือกมาจะไม่กระชับ ไม่เก็บทรง และใส่ไม่สบาย ทำให้การวิ่งหมดสนุกไปเลย ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า 3 ข้อที่ว่ามีอะไรบ้าง สำหรับใครที่ยังสงสัยว่า ทำไมต้องใส่สปอร์ตบรา ใช่ชุดชั้นในแค่นั้นไม่ได้หรือ FitMe มีคำตอบให้ค่ะ ตามไปอ่านได้ที่ ข้อดีของการใส่สปอร์ตบรา

วันนี้ Fitme จึงขอนำเคล็ดลับในการเลือกสปอร์ตบราวิ่งมาฝากกันค่ะ เพื่อให้คุณสามารถเลือก สปอร์ตบราสำหรับใส่วิ่ง ได้อย่างมั่นใจ ใส่วิ่งได้อย่างเหมาะสม และช่วยรองรับสรีระได้กระชับที่สุดค่ะ และเมื่อใส่ สปอร์ตบรา ต้องใส่เสื้อในไหม Fitme ยืนยันได้เลยว่าไม่ต้องใส่ชุดชั้นในแล้วนะคะ

สปอร์ตบราวิ่ง
Motion Bra

1. เลือก สปอร์ตบราวิ่ง ก็ต้องรู้จัก “คัพ” ของตัวเองนะ

เชื่อมั้ยคะว่ามีสาวมากกว่า 70% ที่ไม่รู้ขนาดคัพที่แท้จริงของตัวเองคืออะไร ไม่ใช่แค่กับชุดชั้นในทั่วไปเท่านั้นนะคะ แต่สปอร์ตบราเองก็ต้องการคัพที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน ดังนั้นคุณควรวัดขนาดคัพ (Cup Size) ของตัวเองรวมถึงรอบใต้อกให้แน่นอนก่อนเลือกซื้อสปอร์ตบรา

หากใครไม่สะดวกวัด สามารถเทียบไซส์ชุดชั้นในปกติกับไซส์สปอร์ตบราได้เลยค่ะ ตัวอย่างเช่น ไซส์ส่วนใหญ่ หากคัพ A,B,C และรอบตัว 70 ซม. ส่วนมากจะเท่ากับสปอร์ตบราขนาดไซส์ S เป็นต้นค่ะ

สปอร์ตบรากระชับ
Comfy Bra

2. เลือกประเภทของ สปอร์ตบราสำหรับวิ่ง ให้เหมาะสม

สปอร์ตบรามีหลายประเภท ในการวิ่งนั้นควรเลือกสปอร์ตบราที่สามารถรองรับแรงกระแทกสูงได้ดี หรือที่เรียกว่า High Impact เพราะสปอร์ตบราประเภทนี้จะช่วยประคองหน้าอกของเราไม่ให้กระเพื่อมมากเกินไปเวลาวิ่ง ทำให้เรารู้สึกกระชับ คล่องตัวค่ะ

และถ้าสาวๆคนไหนมักมีปัญหาสายสปอร์ตบรารั้งไหล่ เพราะช่วงไหล่อาจจะหนากว่าสาวๆทั่วไป ควรเลือกเป็น สปอร์ตบราที่สามารถปรับสายได้ เพื่อให้สามารถปรับช่วงไหล่ให้พอดีกับสรีระของเราได้มากยิ่งขึ้น ทีนี้รับรองว่าวิ่งยาวแค่ไหนก็ไม่ปวดไหล่ สบายหายห่วงแน่นอนค่ะ

3. เนื้อผ้าของสปอร์ตบราวิ่งก็สำคัญ

นอกจากเลือกสปอร์ตบราประเภทที่รองรับแรงกระแทกสูงแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงอีกอย่าง คือ เนื้อผ้า เนื้อผ้าของสปอร์ตบราวิ่ง ควรเป็นผ้าที่แห้งไว ไม่อมเหงื่อ และมีความยืดหยุ่นดี ไม่รัดมากจนเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเป็นอุปสรรคในการวิ่งของเราได้ค่ะ การเลือกเนื้อผ้านั้นยังช่วยในเรื่องความสบายตัวในการใส่ เพราะเนื้อผ้าบางประเภทใส่แล้วอาจเกิดการเสียดสี เมื่อเราวิ่งเป็นเวลานานจึงทำให้เกิดแผลได้ค่ะ

สรุป

สปอร์ตบราวิ่งเป็นหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่เพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้หญิงที่ชื่นชอบในการออกกำลังกาย แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดนอกจากเรื่องของแฟชั่นหรือความสวยงามแล้ว การเลือกสปอร์ตบราที่กระชับ แต่ไม่บีบรัดหน้าอกของสาวๆ จนอึดอัด รวมถึงสามารถระบายอากาศได้ดี จึงเป็นคุณสมบัติของสปอร์ตบราวิ่งที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม

ดังนั้น สาวๆควรใส่ใจรายละเอียดต่างๆ เพื่อให้เจอสปอร์ตบราที่เหมาะสมกับตัวเราที่สุดนะคะ

อ่านแล้วชอบบทความ Fit Me ก็ขอฝาก กดไลค์เพจ ด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ

เป็นเพื่อนกับเรา เพื่อติดตามบทความดีๆ