โยคะหน้าเด็ก ด้วย 5 ท่า เรียกคืนหน้าเรียว ใส เด้ง แบบเบบี้เฟสกลับมาโดยไม่ต้องง้อเข็ม

โยคะหน้าเด็ก

วิธีที่สาวๆ จะมีหน้าเรียวสวยได้ดั่งใจนั้น นอกจากจะมีวิธีทางการแพทย์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ หรือร้อยไหมแล้ว เรายังสามารถใช้โยคะมาเป็นตัวช่วยให้เราหน้าดูเด็กได้นั่นคือการทำ โยคะหน้าเด็ก นั่นเอง

โยคะเป็นหนึ่งในวิธีออกกำลังกายที่จะช่วยให้สาวๆ มีใบหน้าที่ยกกระชับเรียวสวย ร่างกายของเราต้องการการออกกำลังกาย ใบหน้าของเราก็เช่นเดียวกันนะคะ โยคะหน้าเด็ก หรือที่เรียกว่า Baby Face Yoga เป็นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อบนใบหน้าของเรา

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ประโยชน์ของการทำโยคะหน้านั้นมีมากมาย เช่น ช่วยทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัย ลดการเกิดริ้วรอย และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้า ในการฝึกโยคะหน้าเด็ก แนะนำให้ทำหน้ากระจกนะคะ เราจะได้สังเกตการเคลื่อนไหวและการใช้กล้ามเนื้อของใบหน้าไปด้วยค่ะ

โยคะหน้าเรียว

โยคะหน้าเด็ก มีท่าในการบริหารอย่างไรกันบ้าง

1.ท่ายกกระชับใบหน้า

สามารถทำได้โดยการอ้าปากค้างเอาไว้ให้กว้างมากที่สุด เบิกตาให้โต ทำค้างไว้ 5-10 วินาที ทำซ้ำจำนวน 5 ครั้ง โดยระหว่างที่คุณกำลังทำท่านี้แนะนำให้กลอกตาไปทางซ้ายขวา เพื่อเป็นการบริหารดวงตา และช่วยคลายความอ่อนล้าของดวงตาได้ นอกจากจะช่วยให้ใบหน้ากระชับแล้ว ยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีอีกด้วย

2.ท่ากระชับกรอบหน้า

ท่านี้จะช่วยให้กรอบหน้าชัดเจนมากขึ้น และช่วยให้ผู้ที่มีเนื้อแก้มเยอะมีกรอบหน้าที่ชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิม วิธีทำก็คือให้เงยหน้ามองเพดาน สูดลมหายใจเข้าปอด ทำปากจู๋ จากนั้นเป่าลมออกจนหมด ทำซ้ำจนครบ 5 ครั้ง

โยคะยกกระชับหน้า

3.ท่ากระชับ ลดเหนียงใต้คาง

สำหรับการกระชับเหนียงใต้คาง เก็บกรอบหน้าบริเวณคางให้ตึงกระชับ สามารถทำโยคะหน้าเด็กได้ด้วยการ เงยหน้าขึ้นด้านบนให้ได้มากที่สุด เอามือประสานกันไว้ที่คอ หรือบริเวณยอดอก จากนั้นยื่นส่วนคางออกมาให้ริมฝีปากล่างครอบอยู่บนริมฝีปากด้านบน ทำค้างเอาไว้ 10 วินาที จำนวน 5 ครั้ง

อ่านเพิ่มเติม : ท่าออกกำลังกายลดเหนียง

4.ท่าช่วยให้ผิวหน้าเต่งตึง

เป็นท่าที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ สามารถช่วยให้หน้าเต่งตึง และลดริ้วรอยได้ วิธีการคือ ให้ทำสูดลมเข้าไปในกระพุ้งแก้มให้เต็มทั้ง 2 ข้าง เป็นการทำแก้มป่องนั่นเองค่ะ แล้วสลับให้ลมเคลื่อนไปมาระหว่างแก้มทั้งสองข้าง ทำแบบนี้ประมาณ 15 ครั้งค่ะ

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

5.ท่ากระชับไขมันบริเวณแก้ม

สำหรับสาวๆ ที่มีไขมันห้อยย้อยบริเวณแก้ม สามารถใช้ท่านี้เพื่อกระชับเนื้อแก้มได้ ด้วยการทำปากจู๋ ดูดแก้มให้ตอบมากที่สุด ค้างไว้อย่างน้อย 10 วินาที ทำซ้ำ 5 ครั้ง แก้มที่ห้อยย้อยจะกระชับมากขึ้น หน้าสาวๆ จะเรียวสวยอย่างเห็นได้ชัด

โยคะหน้าเด็ก
เครดิต www.thefitglobal.com

สรุป

เห็นหรือไม่คะว่าการจะมีหน้าเรียวสวยกระชับเต่งตึงได้รูปนั้น ไม่จำเป็นต้องเสียเงินแพงๆ เพื่อศัลยกรรมหรือเสริมความงามแต่เพียงอย่างเดียว เพราะการบริหารใบหน้าด้วยวิธีโยคะหน้าเด็ก ก็สามารถเนรมิตหน้าเรียวสวยเป๊ะให้กับคุณได้ ใครที่อยากมีหน้าเรียว และกระชับเต่งตึง ลองนำเอาไปทำตามกันดูนะคะ

จบแล้ว…ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ

Fit Me ฝากกด Like เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า