ชุดออกกำลังกายผู้หญิง เลือกอย่างไรให้สวยปัง

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง ไม่ใช่จะเลือกชุดอะไรก็ได้ แต่ต้องเป็นชุดที่สวมใส่สบาย กระชับ เหมาะกับรูปร่าง เนื้อผ้าคุณภาพดี ที่สำคัญคือ ต้องสวยมีสไตล์ เพราะนอกจากชุดออกกำลังกายสวยๆ จะเป็นตัวช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในการลุกขึ้นมาฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว สำหรับผู้หญิงอย่างเราการได้สวม ชุดออกกำลังกายผู้หญิง ดีๆ ยังเป็นการช่วยเซฟรูปร่างระหว่างออกกำลังกายไม่ให้โป๊ อีกทั้งยังส่งเสริมบุคลิกของสาวๆ ให้ดูดีขึ้นแม้แต่ในเวลาออกกำลังกายอีกด้วย

มาเลือก ชุดออกกำลังกายผู้หญิง สวยๆ กันดีกว่า

ทำไมต้องเลือก ชุดออกกำลังกายผู้หญิง โดยเฉพาะ?

ในยุคนี้ผู้หญิงรุ่นใหม่ต่างก็หันมาสนใจการออกกำลังกายกันอย่างจริงจัง และสิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือ “ชุดออกกำลังกาย” ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายดีไซน์ออกมาให้ได้เลือกช้อป

แต่คุณรู้ไหมคะว่าจริงๆ แล้วการเลือก ชุดออกกำลังกายผู้หญิง สักชุดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะช่วยให้เราออกท่าทางต่างๆ ในเวลาออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัว อีกทั้งยังช่วยจัดระเบียบร่างกายของเราให้ทำท่าทางต่างๆ ระหว่างออกกำลังกายได้ดีขึ้น ทำให้ช่วยลดการเกิดอาการบาดเจ็บอีกด้วย

วันนี้ Fit Me Sportswear จึงขอมาตอบข้อสงสัยว่า ทำไมเราจึงต้องเลือกสวมชุดออกกำลังกายผู้หญิงโดยเฉพาะ แทนที่จะเลือกสวมเสื้อยืดกางเกงขาสั้นธรรมดาๆ นอกจากนี้เรายังจะพาสาวๆ ทุกคนไปทำความรู้จักกับประโยชน์และการเลือกซื้อชุดกีฬาที่เหมาะสมกันด้วยค่ะ

ชุดออกกำลังกาย

เพราะอะไรผู้หญิงอย่างเราจึงต้องสวมชุดออกกำลังกาย

สรีระของผู้หญิงมีความแตกต่างจากผู้ชายอย่างมาก ร่างกายของเราประกอบไปด้วยเนื้อเยื่อไขมันมากกว่ากล้ามเนื้อ นอกจากนี้ร่างกายหลายส่วนของผู้หญิงยังรายล้อมไปด้วยผิวหนังและเส้นเอ็นที่มีความเปราะบางมากกว่าผู้ชาย

ด้วยเหตุนี้เองในการออกแรงหรือการออกกำลังกายที่ต้องมีแรงกระแทก แรงต้าน รวมไปถึงการออกท่าทางต่างๆ จึงทำให้ร่างกายและสรีระของหญิงสาวได้รับผลกระทบโดยตรง โดยเฉพาะบริเวณหน้าอกที่อาจหย่อนคล้อยได้ ดังนั้น จึงควร เลือกสปอร์ตบรา ให้เหมาะสมด้วยนะคะ

การเลือกชุดออกกำลังกาย ฟิตเนส ที่มีเนื้อผ้าคุณภาพดี สามารถรองรับการออกกำลังกายที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายแบบหนักหรือเบา รวมถึงสามารถกระชับสรีระของผู้หญิงได้ จึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง คืออะไร จำเป็นแค่ไหนสำหรับสาวๆ สายรักสุขภาพ?

ชุดออกกำลังกายผู้หญิงถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อรองรับกับสรีระของผู้หญิงโดยเฉพาะ ช่วยทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ รวมถึงสร้างความคล่องตัวในการออกกำลังกายที่ต้องอาศัยความยืดหยุ่นและการออกท่าทางได้มากกว่าเสื้อผ้าธรรมดาที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า และผ้าแห้งช้า ระบายอากาศไม่ดี

นอกจากนี้ชุดออกกำลังกายยังช่วยพยุงและกระชับสรีระต่างๆ ของผู้หญิงระหว่างการออกกำลังกายอีกด้วย นอกจากนี้ชุดออกกำลังกายผู้หญิงยังมีข้อดีอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น

 1. ช่วยโอบกระชับสรีระในส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำให้เราจัดระเบียบร่างกายระหว่างการออกกำลังได้ดีขึ้น เคลื่อนไหวสะดวก
 2. ชุดมีความกระชับ เช่น สปอร์ตบรา จะช่วยพยุงและโอบกระชับหน้าอกของเรา ช่วยลดการกระเพื่อมและยังรองรับแรงกระแทกได้ดีกว่าชุดชั้นในธรรมดาถึง 80% การสวม สปอร์ตบราแบบ High Impact จะใส่กระชับเป็นพิเศษ ในกรณีที่ออกกำลังกายประเภทกระโดดหรือวิ่ง บราจึงมีส่วนช่วยลดอาการหย่อนคล้อยของหน้าอกได้

  อีกทั้งยังทำให้สาวๆ ไม่ต้องกังวลว่า หน้าอกจะกระเพื่อมจนเป็นอุปสรรคในการออกกำลังกายอีกด้วยค่ะ

  อ่านเพิ่มเติม : ข้อดีของการใส่สปอร์ตบราออกกำลังกาย

 3. การสวมชุดออกกำลังกายผู้หญิงทำให้คุณรู้สึกสบายตัวมากขึ้น เพราะเนื้อผ้าที่มีคุณภาพจะช่วยระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่รู้สึกอับชื้นระหว่างการออกกำลังกาย

  นอกจากนี้สาวๆ ยังไม่ต้องกลัวว่าจะเสียบุคลิกจนหนุ่มๆ เมินหน้าหนี เพราะเนื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดีของชุดออกกำลังกายจะไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นอับหรือกลิ่นเหงื่ออย่างแน่นอน

 4. การสวมชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่เหมาะสมกับประเภทของการออกกำลังกายจะช่วยให้เราออกกำลังกายได้คล่องตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโยคะ พิลาทีส วิ่ง หรือแม้แต่การแดนซ์มันส์ๆ อย่างการเต้นแอโรบิกไปจนถึงแอโรบ็อกซิ่ง

  การออกกำลังกายที่แตกต่างกันไปเหล่านี้ก็มีหลักการเลือกชุดที่ต่างกันออกไปเพื่อความเหมาะสม

  วิธีเลือกชุดออกกำลังกายให้เหมาะกับกีฬาแต่ละประเภท >

ชุดออกกำลังกาย ig

เลือกซื้อชุดออกกำลังกายผู้หญิงอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวเรามากที่สุด

การเลือกซื้อชุดกีฬาตัวเก่งของเราสักชุดนั้นนอกจากความสวยงามหรือดีไซน์ที่คุณชอบแล้ว การพิจารณาถึงปัจจัยอื่นๆ ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้ ลองมาดูแนวทางการเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่ Fit Me Sportswear นำมาฝากสาวๆ ทุกคนกันดีกว่าค่ะ

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

1. เลือกขนาด (Size) ที่กระชับและเหมาะกับรูปร่างของเรา
การเลือกชุดกีฬาผู้หญิงนั้น ขนาด เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะหากเราเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่มีขนาดใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ก็อาจจะทำให้ไม่สะดวกในการทำกิจกรรมการออกกำลังกายต่างๆ ได้

ที่สำคัญอย่าเลือกชุดที่เล็กหรือคับแน่นเกินไป แต่ควรเลือกชุดที่มีขนาดพอดีตัวหรือหากเป็นเนื้อผ้าที่ยืดหยุ่นได้ดี จะยิ่งเพิ่มความสบายระหว่างการสวมใส่ออกกำลังกาย

อ่านเพิ่มเติม >>> เลือกชุดกีฬาผู้หญิงให้เหมาะกับรูปร่าง

2. เลือกชุดกีฬาให้เหมาะสมกับประเภทกีฬา
เทคโนโลยีของชุดออกกำลังกายผู้หญิงนั้นพัฒนาขึ้นอย่างมาก ทั้งดีไซน์และเนื้อผ้าของชุดต่างก็ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถรองรับกับกิจกรรมหลากหลายประเภท

ตั้งแต่ชุดที่มีความคล่องตัว เบาสบาย ระบายอากาศดี ไปจนถึงชุดออกกำลังกายที่เน้นความกระชับและรองรับแรงกระแทก เน้นแห้งไว

สาวๆ ลองดูตัวเลือกต่อไปนี้กันดูนะคะ

 • การออกำลังกายแบบ Low Impact หรือการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกต่ำ เช่น โยคะ พิลาทิส เดินเร็ว ใครที่ชอบการออกกำลังกายแนวนี้สามารถเลือกชุดสวมสบาย ไม่ต้องเน้นความกระชับมาก หรือการรองรับแรงกระแทกมากนัก แต่ควรเลือกเน้นชุดที่คล่องตัวหรือหากเป็นชุดโยคะก็ควรเป็นชุดแนบเนื้อที่มีความยืดหยุ่นเพื่อให้เหมาะสมกับการจัดระเบียบร่างกายมากที่สุด
 • การออกกำลังกาย แบบ Medium Impact ซึ่งการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกปานกลาง เช่น การเล่นเวทและเครื่องออกกำลังในฟิตเนส การปั่นจักรยาน ชุดฟิตเนสที่เหมาะสมจึงเป็นชุดแนวสปอร์ตที่กระชับ รัดกุมและรองรับการกระแทกไม่สูงนัก
 • การออกกำลังกายแบบ High Impact หรือการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง เช่น การวิ่ง การต่อยมวย การเต้นแอโรบิก การออกกำลังกายแบบ HIIT ชุดออกกำลังกายผู้หญิงสำหรับกีฬาเหล่านี้ควรเน้นเป็นพิเศษ ต้องใส่กระชับ คล่องตัว เบาสบาย แห้งไว ชุดวิ่งผู้หญิง หรือชุดต่อยมวย จึงต้องสามารถรองรับแรงกระแทกได้ดีมาก
  สปอร์ตบราต้องเลือกแบบ High Impact ถ้าใส่วิ่งด้วยก็ต้องเน้นแบบแห้งไว ฟิตมี เองก็มี
  สปอร์ตบราวิ่ง ให้เลือกโดยเฉพาะ หลากหลายรุ่น ใส่กระชับ แห้งไว สามารถใส่วิ่ง หรือทำกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูงได้อย่างสบาย

ชุดวิ่ง

3. เลือกจากโครงสร้างของชุด
ชุดออกกำลังกายผู้หญิงนั้นมีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ จนแม้แต่คุณเองก็เลือกไม่ถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่งทุกวันนี้ที่การเลือกช้อปปิ้งออนไลน์กลายเป็นเรื่องง่ายๆ ที่มีร้านขายชุดออกกำลังกายทั้งใน Facebook และ IG

แต่ตัวช่วยหนึ่งที่จะมาช่วยให้เราเลือก ชุดกีฬาผู้หญิง ได้อย่างเหมาะสมก็คือ โครงสร้างของชุด เช่น หากต้องการกางเกงออกกำลังกายที่ช่วยเก็บส่วนเกินปริเวณหน้าท้อง ควรเลือกเป็นกางเกงออกกำลังกายแบบเอวสูง หรือ หากเน้นใส่วิ่ง ควรเลือกเป็นชุดออกกำลังกายแบบ เสื้อยืดออกกำลังกาย เสื้อออกกำลังกายแขนกุด หรือ กางเกงวิ่งขาสั้น เพื่อให้ระบายเหงื่อได้ดี เป็นต้น

เพราะโครงสร้างชุดแต่ละแบบก็เหมาะสมกับกีฬา รูปร่าง และความชอบของสาวๆ ที่แตกต่างกันออกไป

4. เลือกชนิดของเนื้อผ้าให้ดี
ชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่ดีนั้นต้องมีเนื้อผ้าคุณภาพดี มีความยืดหยุ่น กระชับ และสามารถระบายอากาศได้ดี เพื่อที่เวลาเราออกกำลังกายจะได้ไม่ร้อนจนอับชื้นและเกิดกลิ่นเหงื่อ เนื้อผ้าของชุดออกกำลังกายนั้น จะมีส่วนผสมของผ้าใยสังเคราะห์ เช่น Polyester Nylon หรือ Spandex ช่วยในเรื่องการระบายเหงื่อ และทำให้เนื้อผ้ามีความยืดหยุ่น ทำให้ชุดออกกำลังกายมีความพิเศษมากกว่าเสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป 

นอกจากนี้เนื้อผ้าที่มีคุณภาพดียังช่วยให้เราออกกำลังกายได้สบายขึ้นและคล่องตัวขึ้นอีกด้วยค่ะ

5. เลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงในสไตล์ของคุณเอง
การเลือกชุดที่คุณสวมใส่แล้วมั่นใจนั้นดีที่สุด จะยิ่งทำให้คุณอยากลุกขึ้นมาสวมชุดตัวเก่งออกกำลังกายในแต่ละวันกันมากขึ้นนั่นเอง

สิ่งสำคัญ! อย่าลืมว่าหลังจาก เลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงที่เหมาะสมกับตัวเราและกีฬาที่เราเล่นได้แล้ว ต้องทำการลองสวมใส่ก่อนไปออกกำลังกายจริงทุกครั้ง เพื่อตรวจสอบว่าชุดออกกำลังกายที่เราเลือกซื้อมานั้น สามารถสวมได้พอดีหรือไม่ และสามารถซัพพอร์ทกับกีฬาที่เราเล่นได้มากน้อยแค่ไหน กระชับเพียงพอหรือไม่

เคล็ดลับ : วิธีซักและดูแลชุดออกกำลังกาย

ทำไมต้องเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิง Fit Me  Sportswear (ฟิตมี สปอร์ตแวร์)

รีวิวกางเกงรัดกล้ามเนื้อ

เพราะฟิตมีเข้าใจถึงความต้องการของสาวๆ สาย Healthy อย่างแท้จริง Fit Me Sportswear จึงคัดสรรชุดออกกำลังกายผู้หญิง คุณภาพดี ใส่สวย กระชับ ทุกแบบ มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ พร้อมให้คำแนะนำอย่างเต็มที่ ให้สาวๆ ได้ชุดออกกำลังกายที่ถูกใจและใส่ออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจ

พร้อมทั้งบริการหลังการขายที่ประทับใจ ให้คุณเลือกชุดออกกำลังกายที่ใช่สำหรับคุณได้อย่างแน่นอน และจัดส่งสินค้าอย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน 

ชุดออกกำลังกาย Fit Me ใส่สวย กระชับ มั่นใจ

ใส่ไม่ได้สามารถขอเปลี่ยนได้ด้วยนะคะ เพื่อให้คุณมั่นใจในคุณภาพทั้งจากสินค้าและจากการบริการของฟิตมี การันตีด้วยรีวิวและการตอบรับจำนวนมากจากลูกค้าจริง สามารถดู รีวิว เพิ่มเติมกันได้เลยค่ะ

ก่อนจากกัน ฝากกด Like เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ และการอัปเดตสินค้าใหม่จากฟิตมี

เราจะสุขภาพดีไปด้วยกัน

line fitmesport

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า