6 ไอเทมที่มือใหม่ เข้าฟิตเนสครั้งแรก ต้องเตรียมไป !!!

เข้าฟิตเนสครั้งแรก

หลายคนคงคุ้นเคยกับการไปออกกำลังกายตามฟิตเนสเป็นอย่างดี เครื่องออกกำลังกายและคลาสสนุกๆ มากมายทำให้สาวๆ หลายคนติดใจการไปฟิตเนสจนกลายเป็นกิจวัตรประจำวัน และปัจจุบันมีฟิตเนสเปิดใหม่เยอะแยะมากมาย สามารถเลือกสถานที่ ที่เดินทางได้สะดวก ทำให้สาวๆมีทางเลือกในการออกกำลังกายมากขึ้น

แต่สำหรับมือใหม่ที่อยากไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสเป็นครั้งแรก อาจจะกลัวเด๋อ เขิน หรือทำตัวไม่ถูก มาดูกันดีกว่าว่าข้าวของที่เราควรเตรียมพร้อมสำหรับการ เข้าฟิตเนสครั้งแรก นั้นมีอะไรบ้าง

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ไปฟิตเนสครั้งแรก เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมอะไรไปด้วยบ้าง?

มือใหม่เข้าฟิตเนส

1. ผ้าขนหนู

บางคนอาจจะเตรียมผ้าขนหนูไป 2 ผืน เพราะผืนแรกเราใช้เพื่อเช็ดทำความสะอาดเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ก่อนเล่น เพราะบางครั้งการใช้อุปกรณ์ต่อจากคนอื่น อุปกรณ์ก็อยู่ในสภาพที่ชุ่มเหงื่อเลยทีเดียว

ส่วนผืนที่สองใช้สำหรับซับเหงื่อระหว่างการออกกำลังกาย แต่ถ้าไม่อยากเตรียมไปเองลองสอบถามทางฟิตเนสก่อนได้ค่ะ ว่ามีบริการผ้าขนหนูฟรีสำหรับสมาชิกหรือไม่

2. โรลออนกลิ่นโปรด

ผู้หญิงอย่างเราก็มีกลิ่นตัวได้นะขอบอก เพราะฉะนั้นหลังออกกำลังกายและชำระล้างเนื้อตัวในห้องน้ำของฟิตเนสแล้ว ใครที่กลัวมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ล่ะก็ อย่าลืมพกโรลออลกลิ่นโปรดติดตัวไปใช้เพื่อดับกลิ่นด้วยนะคะ

บางฟิตเนสจะมีโรลออนแบบสเปรย์ให้บริการค่ะ ดังนั้นตอนที่เราเข้าไปเยี่ยมชมฟิตเนสก่อนสมัครสมาชิก อย่าลืมเข้าไปดูอุปกรณ์ในห้องน้ำและห้องแต่งตัวกันด้วยนะคะ

3. โฟมล้างหน้า

หลังออกกำลังกายเสร็จแล้ว บางคนอาจจะอาบน้ำเพื่อล้างคราบเหงื่อไคลและเพื่อทำให้ร่างกายสดชื่น แต่อย่าลืมว่าผิวหน้าคือส่วนที่สำคัญที่สุดสำหรับสาวๆ อย่างเรา ดังนั้นอย่าลืมพกโฟมล้างหน้า ทำความสะอาดผิวหน้าหลังออกกำลังกายกันด้วยนะ ไปออกกำลังกายดูแลหุ่นแล้วก็ต้องดูแลผิวหน้ากันด้วยค่ะ

ฟังเพลงตอนออกกำลังกาย

4. หูฟังและสมาร์ทโฟน

เสียงเพลงทำให้เราเพลิดเพลินและช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้นแบบไม่น่าเชื่อ ลองพกสมาร์ทโฟนพร้อมเพลย์ลิสต์เพลงมันส์ และเพลงโปรดติดตัวไปด้วย รับรองว่าการเล่นเครื่องออกกำลังกายในฟิตเนสของคุณจะสนุก เพลิน ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป และเพื่อสะดวกในการออกกำลังกายมากขึ้น อาจจะเลือกหูฟังแบบบลูทูธ เวลาออกกำลังกายจะได้ไม่ต้องมีสายหูฟังมารกรุงรัง ทำให้ออกกำลังกายได้อย่างสบายใจค่ะ

5. ขวดน้ำส่วนตัว

หลายคนอาจคิดว่าในเมื่อที่ฟิตเนสมีน้ำจำหน่ายอยู่แล้ว ซึ่งส่วนมากฟิตเนสจะมีบริการจุดเติมน้ำให้แก่สมาชิกฟรีค่ะ ทำไมเราจึงควรพกขวดน้ำส่วนตัวไปอีก นั่นก็เพราะ บางที่อาจจะมีแก้วให้บริการไม่เพียงพอ และระหว่างเข้าคลาสเราจะได้จิบน้ำได้ตลอด ไม่ต้องออกจากคลาสเพื่อไปดื่มน้ำ ทำให้การออกกำลังกายของเราขาดตอน ดังนั้นการพกขวดน้ำส่วนตัวเอาไว้เติมน้ำสำหรับจิบระหว่างออกกำลังกาย โดยเฉพาะในคลาสที่เราเสียเหงื่อมากๆ การมีขวดน้ำพกไปด้วยจึงมีประโยชน์มากค่ะ

ชุดใส่ไปฟิตเนสครั้งแรก

6. ชุดฟิตเนส และเสื้อผ้าสำรอง

มาถึงสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ชุดกีฬา นั่นเอง ดังนั้น อย่าลืมเตรียมชุดฟิตเนสตัวเก่งของคุณมาให้พร้อมนะคะ ( Fit Me มีเคล็ดลับการเลือกชุดออกกำลังกายสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะมาฝากด้วยค่ะ คลิกอ่านได้เลย การเลือกชุดออกกำลังกาย ) รวมถึงเตรียมเสื้อผ้าสำรองมาเผื่อด้วยนะ สำหรับเปลี่ยนหลังออกกำลังกายเสร็จ

บางแห่งมีบริการชุดออกกำลังกายให้เปลี่ยนฟรี ปกติจะมีแค่เสื้อกีฬาแขนสั้น กับกางเกงกีฬาขาสั้น แต่ชุดที่ทางฟิตเนสมีให้นั้น บางครั้งก็ไม่เหมาะกับการออกกำลังกายของเราค่ะ เช่น ในการเล่นโยคะ เราควรใส่กางเกงโยคะที่มีความยืดหยุ่นสูง และพอดีกับสรีระของเรา

และสิ่งที่ฟิตเนสไม่มีให้ยืมแน่นอนและสาวๆ มักมองข้ามนั่นก็คือ สปอร์ตบรา ค่ะ เราควรใส่สปอร์ตบราแทนใส่ชุดชั้นในการออกกำลังกายทุกครั้งนะคะ ถ้าใครยังไม่รู้ว่า สปอร์ตบรามีข้อดีอย่างไร ตามไปอ่านได้เลยที่ ข้อดีของการใส่สปอร์ตบราอออกกำลังกาย

อยากได้สปอร์ตบราสวยๆ ทักไลน์ มาสอบถามได้เลยนะคะ

ดังนั้น เราควรวางแผนก่อนว่า ในแต่ละวันนั้นเราจะเข้าคลาสอะไรบ้าง จะได้เตรียมชุดไปได้เหมาะสมค่ะ เช่น คลาส Body Combat เราก็ต้องเลือกสปอร์ตบราแบบ high impact เพื่อให้กระชับเก็บทรงได้เป็นอย่างดีค่ะ

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

สรุป 

เราควรสอบถามฟิตเนสที่เราจะไปเล่นตั้งแต่ตอนสมัคร ว่ามีบริการอะไรให้บ้าง เราจะได้เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม การ เข้าฟิตเนสครั้งแรก ของเรา จะได้ผ่านไปอย่างสวยๆ ค่ะ

ใครตามหา ชุดฟิตเนส เสื้อ สปอร์ตบรา กางเกง อยู่ ฟิตมียินดีให้คำแนะนำนะคะ แอดไลน์ มาสอบถามได้เลย

อ่านแล้วชอบบทความ Fit Me ก็ขอฝากกด Like เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา

ไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า