ชุดออกกำลังกายสไตล์ไหน เหมาะกับการเป็น ชุดเล่นโยคะ ที่สุด

ชุดเล่นโยคะ

โยคะเป็นการออกกำลังกายยอดนิยมอีกประเภทหนึ่งของสาวๆ เพราะนอกจากจะได้จัดสมดุลของร่างกายแล้ว ยังช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรง กล้ามเนื้อกระชับ ได้หุ่นสวยแบบฟิตแอนด์เฟิร์มอีกด้วย

แต่สาวๆ รู้ไหมคะ ว่าการเล่นโยคะนั้น เราควรเลือกแต่งชุดโยคะแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการออกท่าทางของโยคะ ที่เน้นการยืดเหยียดร่างกาย แถมยังต้องสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัวที่สุด วันนี้ Fit Me จะพามาหาคำตอบกันค่ะว่า ชุดเล่นโยคะ แบบไหนจะเหมาะกับ Yoga day ของคุณ

ชุดโยคะผู้หญิง

ชุดโยคะสไตล์ไหน เหมาะกับการเล่นโยคะที่สุด!?

ชุดโยคะผู้หญิง ที่เราจะแนะนำนั้นดีไซน์สวย แถมยังทำให้คุณ ใส่เล่นโยคะ ได้อย่างสบายใจ คล่องตัว ไม่ต้องกลัวโป๊ค่ะ

ชุดออกกำลังกาย โยคะ

การเล่นโยคะนั้น ควรเลือกสวมใส่ชุดที่มีความกระชับ แนบเนื้อ เพื่อความคล่องตัวในการเคลื่อนไหว และชุดที่แนบตัวจะช่วยให้เราเห็นสรีระของเราในกระจกในขณะที่ทำท่าต่างๆ ได้ชัดเจนมากขึ้น จะได้สังเกตได้ว่าเราทำถูกท่าหรือไม่

เพราะการทำท่าไม่ถูกต้อง นอกจากจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้แล้ว ยังทำให้เราโฟกัสกล้ามเนื้อผิดจุดไปด้วย

ส่วนเสื้อผ้าที่เราไม่ควรเลือกสวมในคลาสโยคะ คือ เสื้อยืดที่มีชายเสื้อกว้าง ไม่พอดีสะโพก เพราะเมื่อเราก้มจะทำให้เสื้อเปิด รวมถึงกางเกงขากระบอกที่ไม่รัดรูปและกางเกงที่ไม่ยืดหยุ่น เพราะจะเป็นอุปสรรคในการเล่นโยคะของเรานั่นเอง

สปอร์ตบรา ใส่เล่นโยคะ

สปอร์ตบราโยคะ

แนะนำเป็น สปอร์ตบราตัวยาว ที่เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ช่วยเก็บทรงด้านข้าง เนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดี ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว (เพราะการใส่สปอร์ตบราออกกำลังกายดีกว่าการใส่เสื้อในหลายข้อด้วยกัน ตามไปอ่าน ข้อดีของการใส่สปอร์ตบรา ได้ที่ลิงก์นี้ค่ะ)

โดยเราสามารถสวม สปอร์ตบราตัวยาว ตัวเดียวได้เลย เพราะความยาวของสปอร์ตบราประเภทนี้นั้นมีความยาวกว่าสปอร์ตบราทั่วไป ทำให้ไม่โป๊ และไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อทับก็ได้ค่ะ แต่ถ้าใครขี้อายหรือยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ ก็สามารถเลือกสวมเสื้อกล้ามออกกำลังกายทับอีกชั้นได้ค่ะ

หรืออาจจะใส่เป็น เสื้อที่มีบราในตัว ตัวเดียวจบ ไม่ยุ่งยาก ส่วนมากจะเป็นเสื้อกล้าม หรือ เสื้อสายเดี่ยวที่มีฟองน้ำในตัว เราสามารถใส่ตัวเดียวได้เลยโดยไม่ต้องใส่เป็นสปอร์ตบราด้านในอีก การสวมเสื้อที่มีบราในตัว มีความกระชับเพียงพอสำหรับการออกกำลังกายประเภทโยคะนี้แล้วค่ะ

แต่อย่างไรก็ตาม สปอร์ตบราสำหรับใส่เล่นโยคะ สามารถใส่ได้ทั้งบราที่รองรับ High Impact หรือ Medium Impact เพราะโยคะเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกน้อย ดังนั้น เลือกสปอร์ตบราที่ทำให้เรารู้สึกมั่นใจ ในการออกกำลังกายได้เลย จะไม่เหมือนกับการวิ่งหรือออกกำลังกายแบบ HIIT ที่จะแนะนำเป็น สปอร์ตบรา High Impact มากกว่า

สนใจอยากหาสปอร์ตบราสวยๆ ใส่ ทักไลน์ฟิตมี มาสอบถามได้เลยนะคะ ฟิตมียินดีให้คำแนะนำค่ะ

สปอร์ตบราตัวยาว

กางเกงโยคะ

หลายคนอาจจะสงสัยว่า กางเกงสำหรับเล่นโยคะนั้นแตกต่างจากกางเกงออกกำลังกายปกติอย่างไร จริงๆ แล้วกางเกงออกกำลังกายรัดรูป ทั่วไปก็สามารถใส่เล่นโยคะได้ค่ะ แต่ต้องดูคุณสมบัติของเนื้อผ้า ว่ามีความยืดหยุ่นเพียงพอหรือไม่ การตัดเย็บเป็นอย่างไร เหมาะกับการเคลื่อนไหวและการยืดเหยียดของเราหรือเปล่า

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

กางเกงออกกำลังกายหรือกางเกงทั่วไปบางครั้งเนื้อผ้ายืดหยุ่นไม่เพียงพอ จะทำให้เราไม่สามารถยืดเหยียดได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งทำให้เคลื่อนไหวไม่สะดวกอีกด้วยค่ะ

กางเกงโยคะ นั้น เราควรเลือกกางเกงที่มีความกระชับ ฟิตกับเรียวขาและสะโพก เนื้อผ้ายืดหยุ่นได้ดี ควรเลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนามาก โดยเฉพาะการเล่นโยคะร้อน เมื่อเราเหงื่อออกเยอะๆ กางเกงที่มีเนื้อผ้าหนาหรือระบายอากาศไม่ดี ใส่แล้วทำให้เรารู้สึกอึดอัดได้เช่นกันค่ะ

สำหรับรูปทรงกางเกงนั้น หากเลือกเป็น กางเกงโยคะเอวสูง ก็จะยิ่งช่วยกระชับ เก็บพุงน้อยๆ ของเราได้ด้วยค่ะ และกางเกงโยคะเอวสูงยังช่วยไม่ให้เอวกางเกงเลื่อนหลุด เวลาที่เราก้มต่ำหรือยืดเหยียดตัวมากๆ ทำให้สาวๆ มีความมั่นใจเวลาเล่นโยคะ สามารถออกท่าทางได้แบบเต็มที่ไปเลยค่ะ

กางเกงออกกำลังกายเอวสูง

กางเกงโยคะเอวสูง นั้นมีทั้งแบบสีพื้นเรียบๆ และแบบที่มีลวดลาย สีสันสดใส สามารถเลือกแมทช์เข้าชุดกันได้หลากหลาย ชุดที่กระชับและลวดลายสวย นอกจากจะทำให้มั่นใจแล้ว ยังเป็นการเพิ่มกำลังใจในการออกกำลังกายให้กับสาวๆ อีกด้วยค่ะ

บทความอ่านเพิ่มเติม :

ชุดออกกำลังกาย โยคะ

สรุป

ถึงแม้ว่าการเล่นโยคะจะไม่ได้จำกัดว่าต้องจัดเต็มเรื่องชุดโยคะ แต่เน้นไปที่การปฏิบัติจริงเพื่อสุขภาพ กายและใจที่ดีเป็นหลัก แต่ไม่ว่ายังไงเราก็ควรเลือกสวมชุดที่เหมาะสมกับการเป็น ชุดเล่นโยคะ ให้มากที่สุด เพื่อให้เราสนุกไปกับการเล่นโยคะด้วยค่ะ

จบแล้ว หวังว่าสาวๆ คงได้ไอเดียไปเลือกชุดโยคะให้เหมาะสมได้อย่างแน่นอนนะคะ

Fit Me ฝากกด Like  เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ

line fitmesport

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า