กางเกงออกกำลังกาย เป้าสามเหลี่ยม คืออะไรและมีข้อดีอย่างไร

กางเกงออกกำลังกาย เป้าสามเหลี่ยม

สาวๆ เคยมั้ยคะ ใส่กางเกงรัดรูปออกกำลังกายทีไรต้องมากังวลว่าน้องสาวของเราจะโดดเด่นจนใครๆ มองรึเปล่า? หรือ เวลาเล่นโยคะที่ต้อง กางแขน กางขา ยืดเหยียด ออกท่วงท่ากันแบบเต็มที่ กางเกงเย็บเป้าทั่วไปอาจทำให้ยืดเหยียดได้ไม่สะดวกรึเปล่า?

ปัญหาเหล่านี้ทำให้ผู้หญิงเราหมดความมั่นใจหรือต้องเจอกับสถานการณ์น่าอายกันมานักต่อนักแล้วนะคะ แต่ยังมีกางเกงออกกำลังกายอีกประเภทที่ออกแบบมาเพื่อป้องกันปัญหานี้โดยเฉพาะ นั่นก็คือ กางเกงออกกำลังกาย เป้าสามเหลี่ยม นั่นเอง

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

กางเกงออกกำลังกาย เป้าสามเหลี่ยม คืออะไร?

กางเกงเป้าสามเหลี่ยม คือ กางเกงที่มีการเย็บช่วงเป้าเป็นรูปสามเหลี่ยม เพราะปกติกางเกงทั่วไปจะเป็นการเย็บ 2 ฝั่งของกางเกงมาชนกัน และมีเป้าเป็นเส้นตรงกลางเพียงเส้นเดียว หากใครงงๆ ไม่แน่ใจว่ากางเกงเป้าสามเหลี่ยมเป็นอย่างไร ลองดูรูปประกอบด้านล่างได้เลยค่ะ

กางเกงเป้าสามเหลี่ยม
เย็บเป้ากางเกงเป็นสามเหลี่ยม

กางเกงออกกำลังกาย เป้าสามเหลี่ยม ดียังไง?

ปกติแล้วเวลาเราออกกำลังกาย การเลือกชุดออกกำลังกาย ที่มีความยืดหยุ่นดีจะช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างมั่นใจและเคลื่อนไหวได้สะดวกมากขึ้น แต่ยิ่งกระชับ ยืดหยุ่นดี เนื้อผ้าก็จะยิ่งเข้ารูปเรามากขึ้น โดยเฉพาะในจุดสำคัญของสาวๆ จนเกิดปัญหาที่เรียกว่า “เป้ายิ้ม” ตามมา ทำให้มีการพัฒนาการเย็บเป้ากางเกงแบบนี้ขึ้นมาค่ะ

ข้อดีหลักๆ ของกางเกงเป้าสามเหลี่ยม จะมีอยู่ 2 ข้อ

  1. ช่วยให้ช่วงเป้าไม่รัด เน้น จุดสำคัญของสาวๆ จนเด่นชัด และในกางเกงบางรุ่น บริเวณเป้าที่เป็นทรงสามเหลี่ยมนั้นได้รับการออกแบบ ตัดเย็บ และเสริมซับในพิเศษที่ทำให้มีความหนาขึ้น ทำให้เป้าไม่ยิ้มและช่วงเป้าไม่บางจนเกินไป หรือ ถ้าเราเลือกกางเกงที่เนื้อผ้าหนาเพียงพอ การไม่เย็บเสริมซับในบริเวณนี้ ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ
  2. เวลาเราออกกำลังกายที่ต้องใช้การยืดเหยียดสูง เช่น โยคะ กางเกงโยคะ เป้าสามเหลี่ยม จะช่วยในการยืดหยุ่นได้ดีมาก เพราะกางเกงปกติเมื่อยืดจะดึงออก 2 ด้าน ซ้ายและขวา ทำให้มีโอกาสที่เป้าจะขาดสูง ถ้าเย็บเป้าไม่แน่นหนาพอ แต่กางเกงเป้าสามเหลี่ยมนั้นจะช่วยให้ทิศทางการยืดของผ้ากระจายไปหลายด้าน ทำให้ลดปัญหาเป้ากางเกงขาดได้และยืดเหยียดได้เต็มที่อีกด้วยค่ะ

กางเกงโยคะ เป้าสามเหลี่ยม

เลือกกางเกงออกกำลังกายอย่างไรไม่ให้ เป้ายิ้ม

จากที่เราได้บอกถึงข้อดีกันไปแล้ว แน่นอนว่าการเลือก กางเกงออกกำลังกายผู้หญิง เป้าสามเหลี่ยม เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาวๆ แน่นอน และยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่ส่งผลต่อ เป้ายิ้ม ที่เราควรคำนึงถึงในการเลือกกางเกงออกกำลังกายอีกด้วยนะคะ ไม่ใช่แค่ดูว่ากางเกงเป้าสามเหลี่ยมแล้วจบ

ปัจจัยหลักที่ควรคำนึกถึงเวลาเลือกกางเกงออกกำลังกาย

ขนาดที่เหมาะสม
การเลือกกางเกงออกกำลังกายนั้น เราควรเลือกขนาดที่เหมาะกับตัวเอง โดยเฉพาะตรงช่วงบริเวณต้นขาและสะโพก หากเราเลือกขนาดที่เล็ก หรือใส่แล้วแน่นจนเกินไป จะทำให้รั้งบริเวณเป้าและเกิดปัญหาเป้ายิ้มได้ค่ะ

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ความหนาของเนื้อผ้า
กางเกงออกกำลังกายนั้น ควรเลือกเนื้อผ้าที่ไม่บางจนเกินไป เพราะบางครั้งเนื้อผ้าที่บางเกินไปจะเข้ารูปกับสรีระของเรา และอาจทำให้เน้นตรงช่วงเป้า เมื่อผ้าบางจะยิ่งทำให้เห็นรอยตรงช่วงเป้าชัดมากขึ้นนั่นเอง

ดังนั้น กางเกงที่เลือกนอกจากเป้าสามเหลี่ยมแล้ว ยังต้องดูขนาด เลือกให้เหมาะกับตัวเรา และผ้าไม่บางจนเกินไปด้วยนะคะ ถึงจะมั่งใจได้ว่าเป้าจะไม่ยิ้มค่ะ

แต่อย่าเพิ่งคิดว่ากางเกงออกกำลังกายเป้าธรรมดา จะทำให้เป้ายิ้มเสมอไปนะคะ ยังมีปัจจัยอื่นอีก ทั้งขนาดและความหนาของผ้า ถ้าเลือกได้เหมาะสม เป้าก็ไม่ยิ้ม เหมือนกันค่ะ

เป้าธรรมดาที่มีการตัดเย็บดี แน่นหนา ก็สามารถใส่เล่นโยคะได้ปกติเหมือน กางเกงเป้าสามเหลี่ยม แต่เราควรเลือกขนาดและเนื้อผ้าที่เหมาะสมร่วมด้วยนะคะ สำหรับคนชอบเล่นโยคะ อยากรู้ว่าการเลือกสปอร์ตบราโยคะ หรือกางเกงโยคะ ต้องเลือกอย่างไร อ่านเพิ่มเติมได้ที่ วิธีการเลือกชุดโยคะ

กางเกงเป้าสามเหลี่ยม

กางเกงออกกำลังกายของ Fit Me บางรุ่นถึงแม้จะเป็นเป้าธรรมดา แต่เราคัดสรรเนื้อผ้าที่ดีและมีการตัดเย็บที่แน่นหนา สามารถใช้เล่นโยคะได้สบาย ไร้ปัญหาเป้ายิ้มแน่นอนค่ะ

สรุป

สาวๆ อย่ามัวแต่เลือกกางเกงออกกำลังกายสวยๆ จนลืมเรื่องสรีระของตัวเองไปนะคะ รู้แบบนี้แล้วใครที่ชอบใส่ชุดออกกำลังกายสวยๆ ลองเช็กตัวเองสักนิดว่า สรีระของเราเมื่อสวมกางเกงรัดรูปหรือกางเกงออกกำลังกายแล้ว จุดสำคัญของเรายังโอเคอยู่หรือไม่ หากพบว่ากางเกงออกกำลังกายที่เราสวมทำให้ขาดความมั่นใจ รีบเปลี่ยนด่วนๆ เลยจ้า

ไว้พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Fit Me ฝากกด Like เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา

line fitmesport

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า