เทคนิคเลือกชุดกีฬาผู้หญิงให้เหมาะกับรูปร่าง ใส่สวย กระชับ มั่นใจ

ชุดกีฬาผู้หญิง

ผู้หญิงอย่างเรานั้นก็มีรูปร่างที่แตกต่างกันไปตามสรีระร่างกายของแต่ละคน เพราะฉะนั้นการเลือกเสื้อผ้าหรือ ชุดกีฬาผู้หญิง ให้เข้ากับรูปร่าง ช่วยเสริมจุดเด่น กลบจุดด้อย และสร้างความมั่นใจให้เราที่สุด จึงเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้

นอกจากจะช่วยให้เรามั่นใจแล้ว ชุดกีฬาผู้หญิงที่เหมาะกับรูปร่าง ยังทำให้เราสามารถออกกำลังกายได้คล่องตัวขึ้นและไม่รู้สึกอึดอัดอีกด้วย และ ชุดกีฬาผู้หญิงที่ใส่แล้วดูดี ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจที่ทำให้เราอยากไปออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาด้วยค่ะ

ครั้งก่อน Fit Me ได้เขียนถึง การเลือกชุดออกกำลังกายให้สวย และ การเลือกชุดออกกำลังกายที่ถูกต้องเหมาะกับประเภทกีฬา กันไปแล้ว ใครพลาดคลิกตามไปอ่านกันได้นะคะ

แต่ในบทความนี้จะมาพูดถึงเรื่อง การเลือกชุดกีฬาให้เหมาะกับรูปร่างของสาวๆ มากที่สุด มาดูกันดีกว่าว่ามีเทคนิคการเลือกอย่างไรบ้าง

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

วิธีเลือกชุดกีฬาผู้หญิงให้เหมาะสมกับแต่ละรูปร่าง

  1. สาวหุ่นแอปเปิ้ล
  2. สาวหุ่นลูกแพร์
  3. สาวหุ่นทรงกระบอก
  4. สาวหุ่นทรงสามเหลี่ยม
  5. สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย

เลือกชุดกีฬาให้เหมาะกับรูปร่าง

1. สาวหุ่นแอปเปิ้ล

สาวๆ ที่มีหุ่นแบบลูกแอปเปิ้ลนั้นจะมีช่วงบนใหญ่ ไหล่กว้าง ช่วงเอวหนาแต่สะโพกเล็ก ขาเล็ก ใครที่รู้ตัวว่ามีรูปร่างแบบนี้ล่ะก็ ลองเลือกใส่ชุดกีฬาผู้หญิงที่มีลักษณะหลวมเล็กน้อยหรือแบบพอดีตัวแต่ไม่รัดจนเกินไป

อย่างเช่นเสื้อสไตล์เสื้อยืดกีฬาหรือเสื้อกีฬาแขนกุดทรงปล่อยๆ ทั้งหลาย เพื่อช่วยซ่อนรูปร่างด้านบนและปรับให้หุ่นช่วงล่างดูสมดุลนั่นเองค่ะ ส่วนกางเกงสามารถเลือกใส่กางเกงออกกำลังกายแบบกระชับเพื่อเน้นเรียวขาและสะโพก หรือกางเกงกีฬาขาสั้นโชว์เรียวขาได้เลยค่ะ

ชุดกีฬาหญิง

2. สาวหุ่นลูกแพร์

สาวไทยมากกว่า 60% เป็นสาวๆ ที่มีหุ่นทรงลูกแพร์ นั่นคือช่วงสะโพกและต้นขาใหญ่กว่าช่วงส่วนบนของลำตัว การเลือกชุดกีฬาผู้หญิงจึงควรเลือกกางเกงกีฬาที่มีสีเข้มเพื่อช่วยพรางหุ่น ส่วนเสื้อกีฬาสามารถเลือกสวมใส่ได้ทุกแบบ

แต่ถ้าอยากปังสุดๆ ให้ลองเลือกสปอร์ตบราแบบเก๋ๆ หรือ สปอร์ตบราแบบตัวยาว ดึงสายตาให้โฟกัสที่ท่อนบน เน้นใส่ท่อนบนเป็นสีอ่อนและท่อนล่างสีเข้ม รับรองเริ่ดค่ะ

3. สาวหุ่นทรงกระบอก

ถึงแม้ว่าสาวๆ ที่มีหุ่นทรงกระบอกจะไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งมากนัก แต่จุดเด่นมากๆ ของสาวสไตล์นี้ก็คือเรียวขายาวสวยได้รูปนั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นลองเลือกหยิบชุดกีฬาผู้หญิงที่มีลวดลายและทรงที่เน้นช่วงเอว จะช่วยให้ดูมีเอวมีส่วนโค้งเว้ามากยิ่งขึ้น

ส่วนกางเกงกีฬาไม่ว่าจะสวมกางเกงขาสั้นแบบทรงปล่อยๆ หรือกางเกงขายาวแบบเลกกิ้งกระชับพอดีตัว ก็ช่วยสร้างความเด่นให้เรียวขาได้ดีเลยค่ะ พยายามหลีกเลี่ยงการใส่สีเดียวกันทั้งชุด จะยิ่งทำให้หุ่นดูเป็นทรงตรงค่ะ

4. สาวหุ่นทรงสามเหลี่ยม

หญิงสาวหุ่นทรงสามเหลี่ยมจะมีช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง คล้ายสาวๆ ที่มีรูปร่างเป็นทรงแอปเปิ้ล แต่สาวๆ ทรงนี้จะมีช่วงเอวคอดกว่า และไม่ค่อยมีหน้าท้องค่ะ

เพราะฉะนั้นชุดกีฬาผู้หญิงควรใส่เสื้อโทนสีเข้มเพื่ออำพรางหุ่นช่วงบน ส่วนกางเกงอาจเลือกสวมกางเกงขาสั้นแบบสบายๆ หรือจะเป็นกางเกงกีฬาที่มีลายสีสันสวยๆ หรือกางเกงสีอ่อน เพื่อช่วยให้ท่อนล่างดูสมดุลกับท่อนบนค่ะ

ชุดกีฬาสวยๆ

5. สาวหุ่นทรงนาฬิกาทราย

สำหรับสาวๆ ที่มีหุ่นแบบนาฬิกาทราย ยินดีด้วยค่ะคุณคือผู้โชคดีที่มีส่วนเว้าส่วนโค้งสวยงามที่สุดไม่ว่าจะเป็นช่วงอก เอว หรือสะโพก

สามารถเลือกสวมชุดกีฬาสำหรับผู้หญิงได้ทุกสไตล์ แต่พยายามเลี่ยงชุดที่โอเวอร์ไซส์ ใส่หลวมเกินไป เพราะจะทำให้บดบังหุ่นสวยๆของเราค่ะ และอย่าลืมมองหาชุดที่มีความกระชับ ยืดหยุ่นดี และสามารถเก็บทรงส่วนเกินได้ดีด้วยนะคะ เพื่อความมั่นใจแบบขั้นสุดไปเลยค่ะ

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

สรุป

ใครว่าสไตล์การแต่งตัวสำหรับชุดกีฬาผู้หญิงไม่ใช่เรื่องสำคัญ ขอบอกเลยค่ะว่าความสวยและความมั่นใจที่ได้มาจากการเลือกชุดกีฬานี่ล่ะ ที่เป็นตัวกระตุ้นชั้นดีให้เราอยากลุกมา Exercise ในทุกๆ วัน รู้แบบนี้แล้วอย่าลืมมองหาชุดกีฬาผู้หญิงที่เหมาะกับรูปร่างของเราที่สุด แล้วลุกไปออกกำลังกายกันนะคะ

ของแถม ถ้าใครเป็นมือใหม่ เพิ่งเริ่ม อยากไปออกกำลังกายที่ฟิตเนส แนะนำบทความนี้เลย ไปฟิตเนสครั้งแรก ต้องเตรียมอะไรบ้าง

จบแล้ว…ไว้พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Fit Me ฝากกด Like เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า