8 อาหารลดอ้วน ที่หาได้ง่ายในร้านสะดวกซื้อ

อาหารลดอ้วน

นอกจากการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีและหุ่นที่ฟิตเฟิร์มแล้ว สิ่งหนึ่งที่สาวๆ สายสุขภาพลืมไม่ได้เลย คือ การควบคุมอาหาร เพราะอาหารถือเป็นปัจจัยหลักที่มีผลต่อการดูแลหุ่นของเรา การเลือกรับประทานอาหารที่ดี จึงส่งผลต่อสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ

ดังนั้นต้องคำนึงถึงหลายๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็น สารอาหารที่ได้รับ ปริมาณไขมัน ปริมาณน้ำตาล เป็นต้น ใครยังไม่ได้อ่าน ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการกิน ที่ Fit Me คัดมาให้อ่านกัน ตามไปอ่านกันได้เลย คลิก 5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับการกินเพื่อลดความอ้วน

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

8 อาหารลดน้ำหนัก ที่หาซื้อได้ง่าย

อาหารลดน้ำหนัก

ในวันที่เร่งรีบ หรือภาวะฉุกเฉินเกิดหิวมื้อดึกขึ้นมา เราคงต้องหาตัวช่วย นั่นก็คือ “ร้านสะดวกซื้อ” นั่นเอง เราจะไปดูกันว่าในร้านสะดวกซื้อนั้น มีอาหารคลีนๆ แคลอรี่น้อยๆ ที่จะเป็น อาหารที่ทำให้เราอิ่มและเป็น อาหารลดอ้วน ให้เรากันค่ะ ส่วนใครมีเวลาเพิ่มเติม จะหาเมนูอาหารลดน้ำหนัก ตามไปอ่านบทความนี้เลย 5 เมนูอาหารลดน้ำหนัก

ไปดูกันดีกว่าว่ามีเมนูไหนให้เราเลือกรับประทานได้อย่างสบายพุง ไปดูกันเล้ยยยยยย ว่า อาหารลดอ้วน ที่วันนี้ Fit Me เอามาแนะนำกันมีอะไรบ้าง

1. ขนมปังโฮลวีต 

1 แผ่น 65 แคลอรี่ ขนมปังโฮลวีตเป็นขนมปังที่มีส่วนผสมของธัญพืชที่ไม่ขัดสี ทำให้มีกากใยสูงกว่าขนมปังขาวทั่วไป ทำให้เรารู้สึกอิ่มท้องนานมากขึ้น และช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย ขนมปังโฮลวีตสามารถทานเปล่าๆ หรือจะนำมาทำเป็นแซนวิชทูน่าก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ

ขนมปังโฮลวีต 

2. ไข่ต้ม 

1 ฟอง 70 แคลอรี่ เมนูทานง่าย อิ่ม สะดวก เอาเป็นว่าถ้าดึกๆ คิดอะไรไม่ออก ไข่ต้มซักฟองแก้หิวได้แน่นอน เดี๋ยวนี้เมนูไข่ในร้านสะดวกซื้อมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม ไข่ลวก เรียกได้ว่าเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

ไข่ต้ม

3. นมจืด ไขมัน 0%

200 มล. 70 แคลอรี่ นมเป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับเป็นเครื่องดื่มแก้หิว แต่นมที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก แนะนำเป็น นมจืดเพื่อไม่ให้รับน้ำตาลมากจนเกินไป และยังไขมัน 0% ด้วย เพราะเราจะได้รับสารอาหารมากมายจากนม แต่ไขมันนั้น 0% อิ่มท้องแถมได้ประโยชน์เยอะด้วยค่ะ

นมจืด ไขมัน 0%

4. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไขมัน 0% 

1 ถ้วย 80 แคลอรี่ โยเกิร์ตนับว่าเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับคนลดน้ำหนักกันเลยทีเดียว แต่สิ่งที่มักแฝงมากับโยเกิร์ต คือ น้ำตาล ค่ะ ดังนั้นเราควรเลือกทานโยเกิร์ตรสธรรมชาติเพราะน้ำตาลจะน้อยกว่าแบบที่มีการแต่งรส นอกจากจะรับประทานโยเกิร์ตเปล่าๆแล้ว ยังสามารถรับประทานคู่กับกราโนล่าเพิ่มสารอาหารและความอิ่มท้องได้แบบไม่อ้วนด้วยนะคะ

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไขมัน 0%

5. อกไก่นุ่ม  

1 ชิ้น 80 แคลอรี่ เมนูนี้นับว่าเป็นเมนูจัดหนัก เนื้ออกไก่มาเน้นๆ ชิ้นเดียวอิ่มแบบประหยัดแคลอรี่ แถมยังได้รับโปรตีนแบบเต็มๆ นำไปทานกับสลัดผัก หรือทำเป็น แซนวิชอกไก่ ก็อร่อยไปอีกแบบ

อกไก่นุ่ม

6. กล้วยหอม

1 ลูก 120 แคลอรี่ กล้วยหอมจัดว่าเป็นสุดยอดไอเทมขายดีประจำร้านสะดวกซื้อกันไปแล้ว ด้วยราคาเบาๆ แต่ช่วยรองท้องเวลาหิวได้อย่างดี ช่วยในเรื่องการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายด้วยค่ะ แต่อย่าเผลอทานหลายลูกนะคะ ไม่อย่างนั้นจะได้รับแคลอรี่กันท่วมท้นเลยทีเดียว

กล้วยหอม

7. ทูน่ากระป๋อง

1 กระป๋อง 180 แคลอรี่ ทูน่ากระป๋องมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งในน้ำมัน น้ำเกลือ หรือน้ำแร่ แนะนำเป็นทูน่าในน้ำแร่นะคะ เพื่อหลีกเลี่ยงไขมันในน้ำมันและโซเดียมในน้ำเกลือค่ะ ทูน่ากระป๋องสามารถนำมาทานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะทานคู่กับขนมปัง แครกเกอร์ หรือว่าสลัดผักก็ได้ค่ะ

ทูน่ากระป๋อง

8. ข้าวไรซ์เบอร์รี่

1 ถ้วย 150 แคลอรี่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ มีประโยชน์หลายอย่าง เช่น ช่วยลดระดับไขมันและระดับน้ำตาลได้ดี มีกากใยอาหารสูงทำให้อิ่มท้องนาน ถ้าใครรู้สึกว่าข้าวไรซ์เบอร์รี่ทานยากไป ลองเริ่มจากข้าวกล้องก่อนได้นะคะ หรือเริ่มด้วยการเอามาผสมกับข้าวขาวก่อนก็ได้ค่ะ

ข้าวไรซ์เบอร์รี่

สรุป

เห็นมั้ยคะว่า อาหารลดอ้วนดีๆ มีประโยชน์ หาซื้อไม่ยากอย่างที่คิด ซื้อสะดวกแถมไม่อ้วนอีกต่างหาก ต่อไปเข้าร้านสะดวกซื้อ คราวนี้มีเมนูให้สาวๆ สายสุขภาพเลือกซื้อกันแล้วนะคะ

ถึงแม้การเลือกกินอาหารที่ดีๆ หรือ อาหารลดน้ำหนัก สามารถช่วยเราควบคุมน้ำหนักได้แล้ว แต่ถ้าจะให้ดียิ่งขึ้นเราควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย Fit Me มีท่าออกกำลังกายมาแนะนำค่ะ ตามไปอ่านกันได้เลย คลิก ท่าออกกำลังกายลดพุง

อ่านแล้วชอบบทความ Fit Me ก็ขอฝากกด Like  เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา ไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ

ชุดออกกำลังกายผู้หญิง

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า