อยากวิ่งมาราธอน ต้องเลือก ชุดวิ่งมาราธอน แบบไหนดี

ชุดวิ่งมาราธอน

กระแสรักสุขภาพกลายเป็นเทรนด์ที่มีมาสักพักใหญ่ การออกกำลังกายจึงกลายเป็นวิถีที่คนรุ่นใหม่หันมาสนใจกัน ซึ่งนอกจากการเข้ายิมฟิตหุ่นแล้ว การ “วิ่งมาราธอน” ได้กลายมาเป็นการออกกำลังกายที่หลายคนเลือก และเก็บสะสมเหรียญ รูปภาพจากการวิ่ง ดังนั้น การหา ชุดวิ่งมาราธอน ที่เหมาะสม จึงเป็นสิ่งจำเป็นนะคะ

แต่ถ้าอยากรู้วิธีการเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิงเพิ่มเติม ตามไปอ่านได้ที่บทความนี้ วิธีเลือกชุดออกกำลังกายผู้หญิง

ชุดวิ่งผู้หญิง

เทรนด์วิ่งมาราธอนกำลังมา หา ชุดวิ่งมาราธอน แบบไหนใส่ไปวิ่งเหมาะที่สุด?

แต่เดี๋ยวก่อน! ถึงแม้ว่ารายการวิ่งมาราธอนมักจะมีเสื้อประจำรายการให้นักวิ่งได้สวมกันอยู่แล้ว แต่การเลือก ชุดวิ่งผู้หญิง อย่างเช่น สปอร์ตบรา และกางเกง นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะฉะนั้นลองมาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าก่อนออกไปวิ่งมาราธอนเราควรเลือกชุดวิ่งแบบไหนจึงจะเหมาะกับสรีระผู้หญิงอย่างเรามากที่สุด

ชุดวิ่งมาราธอน

สปอร์ตบราสำหรับการวิ่ง

แน่นอนว่าการวิ่งนั้นเป็นการออกกำลังกายที่มีแรงกระแทกสูง (High Impact) ทำให้กระทบถึงหน้าอกของสาวๆ ดังนั้นอย่าลืมเลือกสปอร์ตบราที่กระชับ ระดับ High Impact เพื่อช่วยโอบรัดและซัพพอร์ทหน้าอกได้ดี รวมถึงการระบายอากาศก็ต้องทำได้ดีด้วย เพื่อให้เราสามารถวิ่งได้นานแบบสบายตัว

สำหรับคนที่วิ่งเป็นประจำ ควรมีสปอร์ตบราตัวเก่งคู่ใจซักตัว เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการวิ่ง และหลีกเลี่ยงปัญหาที่เราไม่คาดคิด เช่น สปอร์ตบราบาด หรือใส่นานๆ แล้วรู้สึกอึดอัดเกินไป ปัญหาเหล่านี้ทำให้เราหมดสนุกในการวิ่งในสนามๆ นั้นเลยทีเดียวค่ะ

หากสาวๆ คนไหน อยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีของการใส่สปอร์ตบราแทนการใส่ชุดชั้นในทั่วไป คลิกเลย ข้อดีของการใส่สปอร์ตบราแทนชุดชั้นใน

รีวิวกางเกงรัดกล้ามเนื้อ

กางเกงวิ่ง

จุดเด่นหลักของกางเกงสำหรับวิ่งที่เหมาะสมที่สุด คือ กางเกงที่เนื้อผ้ามีน้ำหนักเบา ใส่แล้วสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างคล่องตัว และสามารถระบายอากาศได้ดี สามารถใส่ได้ทั้งขาสั้นและขายาว แต่การวิ่งมาราธอนนั้นเราต้องใช้เวลาในการวิ่งนาน เจอทั้งความร้อน แสงแดดและเหงื่อ กางเกงรัดกล้ามเนื้อ เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยให้การวิ่งของเราดีขึ้น

กางเกงรัดกล้ามเนื้อ เป็นกางเกงที่ออกแบบพิเศษมาเพื่อการออกกำลังกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกกำลังกายต่อเนื่องเป็นเวลานาน เช่น การวิ่งมาราธอน เนื่องจากกางเกงรัดกล้ามเนื้อสามารถช่วยลดการสั่นตัวของกล้ามเนื้อ ทำให้ลดการเมื่อยล้า อาการบาดเจ็บ รวมทั้งการเป็นตะคริวระหว่างวิ่งได้ค่ะ และผ้ารุ่นนี้ยังมีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV ทำให้เราออกกำลังกายกลางแจ้งได้แบบหายห่วง

รีวิวกางเกงรัดกล้ามเนื้อผู้หญิง
Compression Tights

อีกหนึ่งทริคสำหรับนักวิ่งมาราธอน คือ เสื้อผ้าที่เราจะใส่วิ่งในวันวิ่งจริงนั้น ควรใส่ซ้อมซักครั้งหรือสองครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่เกิดปัญหาระหว่างวันวิ่งจริง ไม่ใช่แค่เสื้อผ้านะคะ แต่รวมถึงรองเท้า ควรเป็นคู่ที่เราคุ้นเคยและใส่วิ่งมาก่อน เราจะได้ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องชุดวิ่ง และวิ่งได้อย่างสนุกทุกสนามค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : วิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง และ วิธีซักชุดออกกำลังกาย

ชุดวิ่งผู้หญิง

สรุป

การวิ่งมาราธอนเป็นการออกกำลังกายที่หลายคนชอบเพราะสนุก ได้ท้าทายตัวเอง ได้เหรียญที่ระลึกมาเก็บไว้ บางคนอาจถึงขั้นตระเวนวิ่งรายการต่างๆ เพื่อสะสมเหรียญเลยก็มี สำหรับใครอยากเตรียมตัววิ่งมาราธอน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เชิญที่นี่ >>> เคล็ดลับเตรียมตัววิ่งมาราธอน

แต่ก็อย่าลืมว่าการเลือก ชุดวิ่ง ให้เหมาะสมด้วยนะคะ เป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เพราะว่าการเลือกสวมชุดวิ่งผู้หญิงที่มีคุณภาพและเหมาะกับเราที่สุด จะเป็นอีกหนึ่งพลังที่ทำให้คุณสามารถวิ่งเข้าเส้นชัยแบบสวยๆ ได้แน่นอนค่ะ ไม่มีปัญหาเรื่องชุดมารบกวน

อ่านแล้วชอบบทความ Fit Me ก็ขอฝากกด Like  เพจด้วยนะคะ จะได้ไม่พลาดบทความดีๆ จากเรา

ไว้เจอกันบทความหน้าค่ะ

line fitmesport

บทความล่าสุด

บทความยอดนิยม

หมวดหมู่สินค้า